Nýjasta útgáfan: The West Nordic Council in the Global Arctic

Eftir Egil Thor Nielsson. Útgefið af Alþjóðamálastofnun og Rannsóknasetri um norðurslóðir.

Smellið hér til þess að lesa greinina í heild sinni.

Rannsóknasetur um norðurslóðir gefur út tvær ritraðir: þær fela í sér annars vegar greinar sem byggja á fullburða rannsóknarverkefnum og hins vegar styttri greinar sem byggja á yfirstandandi rannsóknum.

Greinarnar byggja á ólíkri aðferðafræði og kenningalegri nálgun og endurspegla þverfræðileika rannsóknasetursins. Útgáfan nær því yfir þverfaglegt svið norðurslóða en þó með áherslu á stefnumótun opinberra aðila, einkaaðila og frjálsra félagasamtaka. Þá er lögð sérstök áhersla á að birta rannsóknir  á stjórnun og stjórnkerfum norðurslóða, samfélögum og menningu.

Greinar byggðar á fullburða rannsóknum eru vanalega á bilinu 7,000-8,000 á meðan styttri greinar eru um það bil 5,000-6,000 orð og byggja á rannsóknum sem eru enn í vinnslu. Nálgast má útgefin rit rafrænt á vefsíðum tandfrjálsar styttri greinarþ rðurhyggjunnar íðum rannsóknasetursins og Alþjóðamálastofnunar og óska má eftir prentuðu eintaki.

Öll útgáfa Rannsóknaseturs um norðurslóðir er ritrýnd. Ritstjórar eru Dr. Lassi Heininen, prófessor við Háskólann í Lapplandi og Dr. Timo Koivurova, professor við Háskólann í Lapplandi og Arctic Centre. Sérstakur ráðgjafi ritstjórnar er Alyson JK Bailes, Háskóla Íslands.

Fyrirspurnir og tillögur að greinum skal senda á forstöðumann rannsóknasetursins, Dr. Kristinn Schram: khschram@hi.is