Ný smárit um stöðu smáríkja í alþjóðakerfinu

Rannsóknasetur um smáríki við Háskóla Íslands hefur hafið útgáfu á ritröð um smáríki þar sem nýjar rannsóknir fræðimanna í smáríkjafræðum eru kynntar á stuttan og hnitmiðaðan hátt. Smáritin eru ætluð blaðamönnum, embættismönnum, stafsmönnum sendiráða og öllum þeim sem vilja kynna sér það sem efst er á baugi í smáríkjarannsóknum.

Rannsóknasetur um smáríki hlaut öndvegisstyrk frá Menntaáætlun Evrópusambandsins árið 2013 og starfar nú sem Jean Monnet öndvegissetur (Jean Monnet Centre of Excellence). Í tengslum við styrkinn mun öndvegissetrið efla sýnileika þverfaglegra rannsókna um smáríki og stöðu þeirra í alþjóðasamfélaginu.

Þrjú fyrstu smáritin eru nú aðgengileg á vef Rannsóknaseturs um smáríki undir útgáfa. Baldur Þórhallsson, prófessor í stjórnmálafræði, er höfundur smáritsins Europe: Iceland Prefers Partial Engagement in European Integration og Alyson Bailes, aðjúnkt í stjórnmálafræði, er höfundar smáritanna Nordic Cooperation in Civil Emergencies og Nordic and Arctic Affairs: Why is ‘West Nordic’ Cooperation in Fashion?

Fleiri smárit eru væntanleg á næstu vikum og mánuðum.