Opinn fundur 12. janúar: Skuggar kalda stríðsins?

Opinn fundur á vegum Alþjóðamálastofnunar Háskóla Íslands mánudaginn 12. janúar í stofu 105 á Háskólatorgi (HT-105) kl. 12:00-13:00.

Skuggar kalda stríðsins?

Kalda stríðinu lauk, að minnsta kosti formlega, árið 1989. Á þessum fundi verður fjallað um eftirmála stríðsins og að hvaða leyti heimurinn í dag hefur mótast af gjörðum stefnumótandi aðila á seinni hluta tuttugustu aldar.

Caroline Kennedy er prófessor í stríðsfræði við Háskólann í Hull. Hún er með BA gráðu í sagnfræði, meistaragráðu í herkænskufræði og doktorspróf í alþjóðasamskiptum. Hún hefur verið afkastamikill fræðimaður og gefið út fjölda bóka og fræðigreina um kalda stríðið og öryggismál. Þar má til dæmis nefna bækurnar Russia and the World og The Origins of the Cold War.

Fundarstjóri: Auðunn Arnórsson, stjórnmálafræðingur.

Alþjóðamálastofnun á Facebook: www.facebook.com/althjodamalastofnun

Fundurinn fer fram á ensku. Allir velkomnir.