Atlantshafsbandalagið og alþjóðaöryggismál

Opinn fundur miðvikudaginn 8. mars 2017, klukkan 12.00 til 13.00 í Norræna húsinu

Atlantshafsbandalagið og alþjóðaöryggismál

Í tilefni af heimsókn varaframkvæmdastjóra Atlantshafsbandalagsins, Rose Gottemoeller, stendur utanríkisráðuneytið fyrir opnum fundi í samvinnu við Alþjóðamálastofnun Háskóla Íslands og Varðberg, Samtök um vestræna samvinnu og alþjóðamál miðvikudaginn 8. mars 2017, klukkan 12.00 til 13.00 í Norræna húsinu.

Dagskrá
• Kynning: Pia Hansson, forstöðumaður Alþjóðamálastofnunar HÍ
• Opnunarávarp: Jóna Sólveig Elínardóttir, formaður utanríkismálanefndar Alþingis
• Aðalræðumaður: Rose Gottemoeller, varaframkvæmdastjóri Atlantshafsbandalagsins
• Spurningar og svör

Rose Gottemoeller hóf störf sem varaframkvæmdastjóri Atlantshafsbandalagsins í október 2016, en þar áður starfaði hún í fimm ár sem vararáðherra í bandaríska utanríkisráðuneytinu með ábyrgð á vopnaeftirliti og alþjóðaöryggismálum. Hún hefur starfað sem fræðimaður í alþjóðasamskiptum og starfaði áður fyrir hugveitur í faginu, m.a. sem forstöðumaður Carnegie Moscow Center.