TAKTU DAGINN FRÁ! Alþjóðleg ráðstefna um breytt öryggisumhverfi smáríkja

TAKTU DAGINN FRÁ!
Breytt öryggisumhverfi smáríkja
Alþjóðleg ráðstefna við Háskóla Íslands
Þriðjudaginn 26. júní, klukkan 08:30-17:45
Norræna húsinu, Sæmundargötu 11, 101 Reykjavík

 

Á þessari ráðstefnu verður fjallað um varnar- og öryggismál smáríkja. Sérstaklega verður rætt um áskoranir og stefnu smáríkja í NATO, Austur-Evrópu, Mið-Austurlöndum, Norður-Afríku og Eyjaálfu. Þátttakendur koma frá 15 löndum í 4 heimsálfum. Meðal umfjöllunarefna verða öryggismál á norðurslóðum, öryggi Norðurlanda og Eystrasaltsríkja, orkuöryggi og öryggi á hafi.

Ráðstefnan er hluti af, SSANSE, þriggja ára ránnsóknaverkefni sem leitt er af Rannsóknasetri um smáríki við Háskóla Íslands og styrkt er af NATO. Frekari upplýsingar um verkefnið má finna á heimasíðu þess.

Dagskrá ráðstefnunnar er birt á heimasíðu Alþjóðamálastofnunar, www.ams.hi.is en þar hefur einnig verið opnað fyrir skráningu á ráðstefnuna.