Barátta ísraelskra kvenna í friði og stríði

Opinn fundur á vegum Höfða friðarsetur, 21. september frá kl. 12 – 13 í Norræna húsinu

Barátta ísraelskra kvenna í friði og stríði

Hernaðarskylda kvenna varð lögboðin í Ísrael fljótlega eftir stofnun ríkisins árið 1948. Þrátt fyrir að konur séu skyldugar til að gegna herþjónustu, þá hefur konum ekki verið leyft að vera hluti af átakasveitum, fyrr en á síðustu áratugum, og þá á frjálsum grundvelli. Þessi breyting hefur vakið upp margar spurningar, en ísraelskar konur þurfa að takast á við ýmsar áskoranir þegar kemur að karlægu feðraveldiskerfi hersins.

Samtímis eru til öflugar kvennahreyfingar í Ísrael, þar sem ísraelskar, arabískar og palestínskar konur hafa mótmælt hernáminu og  unnið saman að því að stuðla að upplýstri umræðu og aukinni vitund um kostnað hervæðingar.

Á þessum fundi munu Dr. Ayelet Harel-Shalev og Dr. Sarai Aharoni frá Ben-Gurion Háskólanum í Negev ræða feminísma og jafnrétti í tengslum við stríð og frið í Ísrael í dag.

Fundarstjóri: Silja Bára Ómarsdóttir, lektor í stjórnmálafræði

Fundurinn mun fara fram á ensku og er opinn öllum